Thực hư tình trạng giới đầu tư “đổ xô” về mua bất động sản tại Mũi Né

Trong những năm gần đây, bất động sản Mũi Né thật sự đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư và được đánh giá là thị trường tiềm năng.

Sự thay đổi đặc biệt từ hạ tầng giao thông 

Theo thông tin thống kê, bất động sản tại Mũi Né đã có sự tăng giá nhanh chóng. Ở một số khu vực, bất động sản tại đây đạt mức tăng trưởng 20- 30% trên năm. Nhìn chung, bất động sản tại đây có sự tăng giá mạnh mẽ như vậy bởi những sự thay đổi tích cực từ hạ tầng giao thông cũng như tiềm năng phát triển du lịch sẵn có. 

Trong những năm gần đây, Bình Thuận liên tục được đầu tư hạ tầng giao thông. Cụ thể, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được thúc đẩy mạnh mẽ và cam kết sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2022. Khi đi vào hoạt động, tuyến đường này sẽ góp phần rút ngắn quãng đường từ TP HCM đến đến Mũi Né – Phan Thiết còn 1 nửa thời gian của trước đây. Sự thay đổi này sẽ góp phần thúc đẩy du lịch, kinh tế xã hội của địa phương này phát triển mạnh mẽ khi được kết nối trực tiếp đến thành phố HCM. 

Bên cạnh đó, sân bay Phan Thiết cũng đang được xúc tiến đầu tư, đảm bảo tiến độ để đi vào hoạt động năm 2023. Bên cạnh đó, sân bay Long Thành tại Đồng Nai cũng đang được xây dựng và dự kiến khai trương giai đoạn 1 vào năm 2025. Khi đường hàng không được phát triển, tỉnh Bình Thuận nói chung và Mũi Né nói riêng sẽ được mở rộng cơ hội tiếp cận với khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế muốn ghé thăm Bình Thuận. Đương nhiên, sự thay đổi này sẽ là dấu hiệu đáng mừng cho ngành du lịch địa phương, hứa hẹn những bước tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. 

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng giao thông, đặc biệt là sân bay Phan Thiết, rất có thể du lịch Bình Thuận sẽ đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, sự tăng trưởng tương tự như Phú Quốc của 7 năm trước. Nếu trước đây Phú Quốc chỉ là hòn đảo hoang sơ thì hiện nay, hòn đảo này đã trở thành điểm du lịch được đông đảo khách du lịch ghé thăm bởi cảnh quan đẹp mắt, giao thông thuận lợi. Bất động sản tại Phú Quốc hiện nay đã có sự tăng giá gấp chục lần chỉ sau vài năm và Mũi Né – Phan Thiết cũng được đánh giá như vậy vì tiềm năng cảnh quan sẵn có kết hợp với lợi thế từ hạ tầng giao thông cũng như những dự án bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng đang được đầu tư. 

Sức hút bất động sản từ tiềm năng du lịch 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ từ du lịch Bình Thuận sau dịch chính là một trong những dấu hiệu tích cực của du lịch địa phương. Kết hợp với lợi thế sẵn có từ đường bờ biển dài và đẹp, những bãi tắm rộng và cồn cát cao cùng hàng loạt khu danh lam thắng cảnh lớn. Bất động sản tại Mũi Né đã có dấu hiệu “nóng” dần lên và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư chuyên nghiệp cũng như những dự án quy mô. 

Theo đánh giá của chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng tại Mũi Né chính là mục tiêu mũi nhọn được các nhà đầu tư hướng đến. Đồng thời, năm 2022 cũng là năm bản lề để nhà đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thúc đẩy mọi hoạt động, đầu tư ở mức giá hợp lý nhằm đón đầu 2 dự án hạ tầng khủng là sân bay Phan Thiết và cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. 

Những dự án quy mô tại Mũi Né – Phan Thiết 

Tính đến thời điểm tháng 8 năm 2022, Thành phố Phan Thiết đã được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn và phát triển các dự án tiềm năng. Những dự án quy mô lớn có thể kể đến là NovaWorld Phan Thiet, Centara Mirage Resort Mui Ne  và Novaworld Mũi Né. Trong đó, Novaworld Mũi Né Novaland chính là cái tên tiềm năng được đông đảo giới đầu tư nhắc đến bởi hàng trăm tiện ích đảng cấp cùng lợi thế đến từ cảnh quan thiên nhiên. Bên cạnh đó, dự án còn được biết đến với “bến du thuyền” đẳng cấp đang được thúc đẩy đầu tư, hứa hẹn nâng tầm đẳng cấp dự án. 

Với quy mô lên đến 680ha, dự án này trong tương lai sẽ cung cấp cho thị trường hơn 1000 sản phẩm bất động sản cùng các công trình tiện ích đi kèm. Với phong cách thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Novaworld Mũi Né chắc chắn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong tương lai. 

Theo thông tin cập nhật từ các môi giới bất động sản tại khu vực Mũi Né, thị trường bất động sản tại đây vào đầu quý 2 đã thu hút được rất nhiều khách. Đặc biệt, khách hàng tại miền Bắc cũng đến Mũi Né để thăm dò thị trường và không ít người mạnh dạn đầu tư. Theo dự kiến, chỉ cần đợi khoảng từ 6 tháng đến 1 năm nữa khi các dự án hạ tầng hoàn thiện thì sẽ nhanh chóng có lợi nhuận. 

Nhìn chung, thị trường bất động sản tại Mũi Né thật sự đang có những thay đổi tích cực và đây cũng là dấu hiệu đáng mừng để giới đầu tư cân nhắc lựa chọn “rót vốn” vào thị trường hết sức tiềm năng này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.